Sử dụng máy lọc nước đúng cách

Nước ion kiềm có thực sự giúp bạn giảm cân?

Nước ion kiềm có thực sự giúp bạn giảm cân?

Hiện nay, có nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trong rất nhiều lợi ích của nước ion kiềm còn có cả khả năng giúp bạn giảm cân. Qua bài viết sau, Karofi sẽ mang đến thông tin nước ion kiềm có thực sự giúp làm giảm cân.

1. Vì sao uống nước có tình kiềm lại có thể giảm cân

Đối với cơ thể, nước uống đơn giản mà cơ thể bạn cần là nước máy. Nước máy là loại nước trung tính, không có tính kiềm cũng như không có tính axit(pH=7.0)

nuoc-ion-kiem-la-gi-6-loi-ich-cua-nuoc-ion-kiem-2

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng thừa cân, béo phì tức là cơ thể bạn bị dư một lượng lớn axit, lúc này nước máy không có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Nước có tính kiềm giúp đưa cơ thể về môi trường vốn có với pH từ 7.34 – 7.45, cân bằng môi trường kiềm trong cơ thể.

2. Lợi ích của nước ion kiềm

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nếu chúng ta giữ cơ thể ở trạng thái kiềm hơn thì hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường hơn. Tác dụng tự nhiên của việc trung hòa các gốc tự do và giúp làm sạch hoặc thanh lọc có thể khỏi các chất độc. 

– Thúc đẩy quá trình bù nước tốt hơn với nước kiềm

Nước kiềm có trọng lượng phân tử thấp hơn, tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ. Bởi thế, cơ thể có thể được cung cấp nước hiệu quả hơn bằng cách uống nước kiềm. Ngoài ra, trong nước kiềm còn có các loại khoáng chất ion hóa tự nhiên khác nhau có thể giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra được hiệu quả hơn, giúp giữ cho cơ thể của bạn được hoạt động tối ưu.

– Chống oxy hóa mạnh mẽ

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Gốc tự do là những nhóm nguyên tử có thể gây hại cho cơ thể bằng cách ảnh hưởng lên hệ thống miễn dịch. Nếu hệ miễn dịch bị tổn hại thì có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng và mắc các loại bệnh khác nhau.

– Cân bằng hiệu quả nồng độ pH của cơ thể

Cơ thể cố gắng duy trì sự cân bằng axit – kiềm trong máu theo cách tự nhiên. Nếu cơ thể bạn quá axit thì cơ thể của bạn cần phải làm việc nhiều hơn để duy trì cân bằng đó. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào trong cơ thể.

nuoc-alkaline-ion-kiem

– Hạn chế cảm giác thèm ăn

Nước ion kiềm đạt pH lên tới 9.5 (tùy vào nguồn nước đầu vào), trong khi đó khi đói dịch vị dạ dày đạt pH khoảng 1.8 – 2.4 vì thế nước điện giải ion kiềm có khả năng làm trung hòa axit trong dạ dày. Khi đói, dịch vị axit làm dạ dày cồn cào, bởi thế nước ion kiềm sẽ làm trung hòa bớt axit trong dạ dày, giúp giảm cảm giác đói. Vậy nên khi đói bạn nên uống 1 cốc nước ion kiềm để giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và chúng ta nên hạn chế ăn khuya giúp việc giảm cân đạt hiệu quả hơn.

Uống nước kiềm giúp giảm cân đáng kể vì nó làm giảm lưu trữ chất béo. Cơ thể có hàm lượng kiềm lành mạnh giúp giảm cân dễ dàng hơn cơ thể có nồng độ axit cao. Bên cạnh lợi ích giảm cân nước kiềm còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe vì vậy bạn nên tận dụng những lợi ích này cho cơ thể bằng cách sử dụng các thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước uống hydrogen, máy kangen water. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm này, vui lòng liên hệ 1900 6418 để được hỗ trợ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *