Sử dụng máy lọc nước đúng cách, Tin tức

Nguy cơ của việc không thay lõi lọc nước thường xuyên

Nguy cơ của việc không thay lõi lọc nước thường xuyên

Hiện nay, máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Trong đó, lõi lọc nước là bộ phận quan trọng mà bạn cần phải chú ý thay đúng hạn và thường xuyên bởi đó là mối nguy hại ngược lại khi sử dụng nước. Vậy nguy cơ của việc không thay lõi lọc nước thường xuyên như thế nào?

1. Giảm hiệu suất lọc:

Các tạp chất tồn đọng quá nhiều trên màng lọc khiến cho các khe lọc bị cản trở, khó đẩy nước qua màng lọc khiến cho lưu lượng nước bị giảm và kéo theo giảm công suất lọc nước.

Máy lọc nước ion kiềm lọc nước trực tiếp, không qua bình áp nên nếu màng lọc bị tắc nghẽn thì nước chảy ra vòi với vận tốc nhỏ hơn, người sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian để chờ đợi nước chảy từ vòi. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày thì sẽ khiến lượng nước không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

2. Tắc nghẽn màng lọc

Các dòng máy lọc nước có tuổi thọ cao, nhưng có các dòng máy lại có tuổi thọ thấp. Bởi thế, trong quá trình sử dụng thì bạn cần theo dõi thời gian sử dụng để thay lõi khi tới thời hạn quy định. Với 1 số dòng máy lọc nước hiện đại còn có chức năng cảnh báo thay lõi giúp người sử dụng có thể biết được thời điểm thay lõi phù hợp vô cùng hiện đại, tiện lợi.

karofi-loi-noc-nuoc-ban-1

Tuổi thọ của lõi lọc nước có thể tăng, giảm phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Vậy nên, nếu không thay lõi lọc định kỳ, việc tắc nghẽn màng lọc là điều khó tránh khỏi.

3. Giảm tuổi thọ của máy

Lõi lọc tắc nghẽn lâu ngày và các linh phụ kiện trong máy lọc phải hoạt động quá tải để cân bằng được hiệu suất lọc nước khiến cho máy lọc nước bị giảm tuổi thọ. Từ đó dễ gặp phải tình trạng nóng máy, cháy nổ và hỏng hóc nghiêm trọng. Đây cũng là tình trạng chung các dòng máy lọc nước, không chỉ nguyên máy lọc nước ion kiềm trên thị trường.

Ngoài ra, nước ô nhiễm đi vào buồng điện phân còn làm ảnh hưởng tới hoạt động của các tấm điện cực, bám cặn và làm giảm khả năng tạo nước ion kiềm.

4. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Lõi lọc tinh có quá nhiều tạp chất còn làm giảm chất lượng nước, các tạp chất không được lọc sạch sẽ theo nước đi vào buồng điện phân. Từ đây, nước sẽ không có khả năng được lọc sạch, nguồn nước tạo ra còn có chưa tạp chất sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lượng tạp chất tích tụ trong cơ thể người dần dần ngày càng nhiều gây ra những tác động tiêu cực tới sức khỏe: tiêu hóa, bệnh đường ruột,…

5. Cách chọn mua lõi lọc chính hãng

Karofi sử dụng công nghệ sản xuất lõi lọc chuyên biệt để xử lý đa dạng các nguồn nước khác nhau, lắp được cho các máy lọc RO của hãng khác nhau. Máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay phần lớn đều có chung nguyên lý hoạt động. Do đó không khó để tìm kiếm được lõi lọc và phụ kiện thay thế cho máy RO dù dùng khác thương hiệu. Tuy nhiên, không phải lõi lọc nào thay vào cũng cho ra chất lượng nước như nhau. Hiện tại trên thị trường máy lọc nước với hơn 300 thương hiệu lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả trôi nổi khó đảm bảo chất lượng.

thay-loi-loc-nuoc-karofi-loi

Được hơn 1 triệu hộ gia đình tin dùng, Karofi là thương hiệu chuyên gia hàng đầu nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm lõi lọc và máy lọc nước dựa theo điều kiện nguồn nước thực tế ở Việt Nam theo từng vùng địa lý. Karofi đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến như công nghệ vi lọc, công nghệ active cacbon, vi lọc đa điểm để tối ưu khả năng lọc cho từng lõi phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước giếng khoan, nước lợ…

Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ nguy cơ khi không thay lõi máy lọc nước định kỳ, nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của thương hiệu khác và muốn chuyển sang sử dụng máy lọc nước Karofi, vui lòng điền dưới form hoặc liên hệ qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *